Người Hải phòng ăn ngay nói thẳng (HTH)

19/04/2018,11:18:20 | 144 | 0

Đồng đội viết

NGƯỜI HẢI PHÒNG ĂN NGAY NÓI THẲNG

Hien Ha Thanh

 

Mình là người gốc Hà Nội lấy vợ Hải Phòng. Ông bạn Cựu Chiến binh đồng đội xưa với mình, tên Cường, người Hải Phòng, lại lấy vợ Hà Nội, tên Ngọc Hoa. Cả hai nhà giờ cùng vô Sài Gòn ở, dưỡng già, thỉnh thoảng đến thăm nhau.

Khác với mọi lần đến nhà mình chơi luôn có cả hai người, hôm nay chỉ thấy mỗi bác Cường, mặt buồn lắm. Vợ chồng mình hỏi ngay “Bác Hoa đâu để bác đi một mình?”. Ông ấy vỗ tay lên chỏm đầu bộp bộp bộp rồi thở dài ngồi xuốngngửa mặt lên giời. Bộ dạng này là người Hải Phòng có sơ xuất khuyết điểm gì với người Hà Nội thanh lịch rồi đây!

Quá nửa chầu cà phê câu chuyện mới tỏ. Trước hết sinh sự ra là từ cái trò phú quý sinh lễ nghĩa của bọn con cháu bây giờ: khi mừng ngày đầy tháng, đầy năm gì đó cho con, bố mẹ trẻ cứ bày ra các thứ đồ chơi, vật dụng để con nhặt lên rồi tiên đoán tương lai cho nó…

Thằng cháu đích tôn của bác Cường giờ đã lên năm, học đánh đàn Piano giỏi lắm được bà nội Hoa khen và khoe với mọi người “Đúng thật đấy! Hồi làm lễ thôi nôi thằng này, vừa thả ra là nó đã vồ ngay lấy cái đàn”.

Hôm rồi thằng cháu ngừng đàn tỉ tê hỏi ông “Ông ơi thế khi còn bé, ông nhặt cái gì trước?”. Nhớ chuyện ngày xưa cụ kể lần đầu ông lẫm chẫm biết đi, ngồi bô xong, cụ chưa kịp dọn thì ông thò tay vào bô bốc chơi luôn, lại còn nếm thử nên ông thật tình nói ngay với cháu “Ông cầm phải…cứt!”

Chỉ có thế thôi mà từ hôm đó bác Hoa dọn chỗ ngủ một mình, đi đâu gọi xe ôm Grab, không ôm bác Cường nữa…

Mình bảo “Chết thật thôi! Lẽ ra bác phải bảo thằng bé rằng lần đầu tiên biết cầm là ông cầm ngay được cành Ngọc Hoa có phải ngon lành không? Ai lại…”

Bác Cường nói dỗi “Tôi người Hải Phòng, ăn ngay nói thẳng, sao hoa lá cành được như người Hà Nội nhà ông.”

 

HÀ THANH HIỂN

LSV (g/th)


video, tâm sự, giải trí

Viết bình luận


Có thể bạn sẽ thích


Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'24969','mnqcpbfhiq07t51qobcjkn9vs7','0','Guest','0','54.167.243.214','2018-08-20 10:14:05','/a560531/nguoi-hai-phong-an-ngay-noi-thang-hth.html')