Chuyện tình Hương Canh (TAN)

19/08/2016,18:36:49 | 741 | 1

Hương Canh - Một thời để nhớ

 

CHUYỆN TÌNH HƯƠNG CANH

Tuan Anh Nguyen

 

Trường XD là trường kỹ thuật nên " Dương thịnh Âm suy" là lẽ đương nhiên. Số SV nữ có thể đếm trên đầu ngón tay, mỗi lớp thông thường chỉ vài ba nữ, khoa Kiến trúc và Kinh tế có đông hơn một chút nhưng vẫn là thiểu số. Bởi vậy mà nữ XD thường được cả trường biết mặt thuộc tên. Nhất là những nàng có tý nhan sắc thì ko tránh khỏi sự theo đuổi của đám SV mới lớn, thậm chí cả những ông Thày trẻ tuổi. 


Ngày ấy các nàng mà đi đâu, lên lớp, đi lấy cơm... ắt phải rủ nhau ít là 2 đứa trở lên vì đi một mình ngại lắm khi mà đám zai nó nhiều mồm trêu chọc. Đầu tiên sẽ là " đối tượng" của các zai cùng lớp, thứ đến là " tấn công" của các anh khóa trên, sợ nhất là rơi vào " vòng ngắm" của các giáo trẻ. Tối tối vẫn có những chàng trai rủ nhau một nhóm các ghi ta ngồi gần cửa sổ nhà nữ để thể hiện những bản tình ca lấy điểm.


Điểm gặp đầu tiên của các đôi thinh thích nhau là ôm cột nhà ! Ngày ấy nhà ở SV toàn nhà tranh vách đất trát xi măng, mái và vì kèo đều là tre, cột tre nên ngoài hè đất nện các zai đến nhà nữ gõ cửa kêu nàng ra hai đứa ôm cột nói chuyện ( ngày ấy chả có đt mà nhắn tin nhỉ ? Hi hi), một số đôi sau này yêu nhau rồi thì rủ nhau ra sân khấu nổi cạnh sân vận động ngồi tâm sự." Nguy hiểm" nhất là các Thày, một là Thày xuống tận phòng ( lấy cớ phụ đạo), hai là Thày mời lên phòng Thày ở trò chuyện. 


Các zai ngày ấy nếu có yêu thì gánh một nỗi khổ tế nhị mà lũ bạn bè giao cho, đó là đi vay Mỳ hoặc xin mỳ vì đói ! Ko đi thì sợ bạn bè nó giận, mà đi thì ngại vì lo TY của mình nó nhuốm màu vật chất. TY Hương Canh ngày ấy thật trong sáng, ko như bây giờ ở các Ký túc xá điềm nhiên kéo rèm giường tầng hôn nhau chùn chụt! 


Lớp mình ngày đó, có th bạn đi bộ đội về học, phải cảm 1 em trong lớp, bạn thì nhà Quảng Ninh, em là con Thày giáo nhà HN. Thế là tuần nào mà em về là cậu lại theo mình về, ăn ngủ nhà mình và mượn xe đạp nhà mình chỉ để tối thứ 7 đến nhà em đón em đi xem ca nhạc ở cửa đền Ngọc Sơn hay cửa Ngân Hàng Nhà nước. Ấy thế mà nên vợ nên chồng.


Một cặp nữa lớp mình cũng thành đôi, anh bộ đội về, em lớp trên tăng ca xuống. Đôi này thì hệt như Tám bính với Năm Sài gòn trong Bỉ Vỏ, có nghĩa là cả hai nhảy tàu như gió, đi trên tàu thì gặp gì lấy đó, bữa thì Khoai tây, hôm thì Dứa... 


Nhớ lại một thời, Hương Canh đã ghi nhận bao mối tình SV đẹp đẽ. Các nàng đều là mỳ chính cánh và ít có cô nào ko rơi vào vòng ngắm của một zai nào đó. Dù trong một giai đoạn cực kỳ thiếu thốn và gian khổ, nhưng vẫn luôn có những tình cảm lãng mạn một thời.


Nhớ lắm !

 

23/6 - TAN

LSV (g/th)


video, tâm sự, giải trí

Viết bình luận


Bình luận


Kỳ rỗ
    

19/10/2016 22:35:58

CHUYỆN TÌNH HƯƠNG CANH

Nhà bác chả nói cụ tỷ K nhiều, khoa chỉ để anh em còn liên tưởng cho nó chánh xác.

Chuyện tình Hương canh thì có nhều, dzưng thành đôi dzư nhà bác nói cũng khí hiếm !

Có thể bạn sẽ thích