Hậu họa thời hương Canh (TCCS)

19/08/2016,16:58:51 | 453 | 0

Hương Canh - Một thời để nhớ

 

HẬU HỌA THỜI HƯƠNG CANH


(Chuyện thật 100%)

 

Thích Câu Cá Sông


Mới ra trường:
 

Sau khi tốt nghiệp ĐHXD về thăm nhà. Trên đường tiện ghé xem điểm thi vào lớp 8 cho con em gái (Hệ phổ thông 10 năm). Đang xem thì bất ngờ có một thằng cu đứng sau giật áo mình hỏi: Mày có được vào lớp 8 không? Mình ngớ người (Mẹ kiếp ông vừa tốt nghiệp ĐH loại hơi giỏi sao mày hỏi thế - Hạ nhục ông hả?) Bình tĩnh lại và trả lời: Không, còn mày? Tao cũng không được vào. Thôi về ôn tiếp. Hẹn gặp lại nhé!
 

Sau khi ra trường 20 năm:
 

Một lần xe đi công tác qua phà. Phà chậm nhưng dùng chiêu lấy oai hổ để qua.
Mình bảo thằng lái xe: Mày to béo, bụng phệ, trán hơi hói, cao to nên ngồi ra phía sau để tao ngồi ghế lái. Nó bảo: Ông có biết lái đâu mà ngồi vào đó làm gì? 

 

Mình ngồi đó cố ý cho bọn điều xe nhìn thấy và mở cửa xe xuống nói: Mấy anh có biết ông ngồi sau xe tôi là ai không? Ông trong ban thanh tra giao thông tỉnh đấy. Ông ấy là bạn với ông... (Toàn bọn giao thông đầu ngành). Thế là xe được cho qua ngay. (Không hiểu bọn nó sợ gì !)

 

Sau khi ra trường 40 năm:
 

Một lần đến làm việc với một công ty tư vấn nước ngoài. Giấy hẹn gặp tại văn phòng một khu chung cư mới. Mình đến hơi sớm nên sau khi gửi xe máy thì tán chuyện với ông bảo vệ đợi đến giờ hẹn. 


Bỗng thấy thằng con ông bảo vệ đến gật đầu chào mình và hỏi: Bác đến liên hệ xin làm bảo vệ như bố cháu à? Buồn quá đi !!!
 

Sau khi làm việc. Mình lấy xe máy ra và đứng cạnh gốc cây hút thuốc thì một thằng nói to: ông cho tôi đến phố....Mình nhìn chưa hiểu hắn nói thêm: bao nhiêu tôi cũng trả khỏi lo (Hóa ra nó tưởng mình là xe ôm đang đợi khách)

 

Ngẫm ra cũng tại cái đói thời Hương canh nên mình lớn không đúng quy trình !

 

TCCS

 

LSV (g/th) 


video, tâm sự, giải trí

Viết bình luận


Có thể bạn sẽ thích


Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'24969','14efr9vithfv1c6srkdnalne84','0','Guest','0','54.161.49.216','2018-08-16 17:16:09','/a302754/hau-hoa-thoi-huong-canh-tccs.html')