Thông báo!

20/08/2016,18:05:16 | 640 | 0

Hương Canh - Một thời để nhớ

Hà Nội, 15/8/2016

 

Kính gửi các thành viên group "Hương Canh - Một thời để nhớ"!

 

Group "HƯƠNG CANH - Một Thời Để Nhớ" của chúng ta được lập từ 07/6/2016, tuy mới được hơn 2 tháng nhưng đã được sự quan tâm ủng hộ nhiệt tình của đông đảo thành viên, có rất nhiều bài viết hay, ý nghĩa,... nhiều comments rất vui, lý thú và bổ ích,...

 

Tuy nhiên về bản chất facebook thường bị trôi bài, mỗi khi có bài nào được đọc và comment thì nó nhảy lên đầu và đẩy các bài khác xuống. Vì thế sau một thời gian, nếu một bài lâu không được đọc và comment thì sẽ trôi đi rất xa, rất khó khăn để tìm lại. Tuy facebook có mục "Tệp" nhưng việc post bài vào đó chỉ được phần word mà không đăng kèm theo ảnh, video được!

 

Vì thế người ta thường nói facebook là "cái chợ" hay nói cách khác như là "Cửa hàng giới thiệu sản phẩm", các bài viết đưa ra để người đọc kiểm tra, chọn lọc, bình phẩm,... và "mặt hàng" sẽ được thay đổi thường xuyên chứ không sắp xếp khoa học như "siêu thị" hay "thư viện" nên rất khó để tìm lại.

 

Để khỏi mất các tư liệu, bài viết, hình ảnh, clip,... từ nay QTV sẽ dành thời gian rà soát lại các bài viết, tư liệu,... mà các thành viên đã đăng tải trên nền facebook này để biên tập lại trong một chuyên mục "HC-MTĐN", trên nền của Blog Lính Sinh Viên (trang của các SV ĐHXD nhập ngũ 13/9/1972 mà LSV làm QTV) và sẽ sắp xếp tư liệu thành một bài "Mục lục bài viết", sau đó sẽ ghim bài đó trên đầu group này để các thành viên dễ tra cứu và tìm kiếm (cũng giống như chọn lọc "hàng hóa" ở "chợ" đưa vào "siêu thị" hoặc "thư viện"). Khi cần đọc bài nào chỉ cần kích chuột thẳng trực tiếp vào tên bài là có thể đọc được.

 

Một yếu điểm của biện pháp này là các comments của thành viên trên nền facebook (được các TV cập nhật thường xuyên) sẽ không đăng tải theo vào blog được. LSV đành chọn lọc và copy những comments đã được viết vào dưới bài viết trong blog, tùy tình hình và thời gian cho phép sẽ cập nhật bổ sung dần vậy!

 

Thành viên có thể comments trực tiếp trên blog, nhưng thường là ít hơn trên FB, như đã nói ở trên, vì là FB "cái chợ" nên rất sôi động, diễn biễn từng ngày từng giờ, không thể cập nhật hết được.

 

Đúng ra nếu lập hẳn một trang web riêng cho trang này cũng có thể được, tuy nhiên việc đó sẽ phát sinh nhiều vấn đề! Trong khi đó blogs LSV đã lập từ gần 4 năm nay và hoạt động ổn định. Như vậy các TV sẽ dễ dàng tìm đọc lại những tư liệu, bài viết, hình ảnh, clip,... của " Một thời để nhớ - Hương Canh".

 

Trân trọng thông báo! 

 

Lính Sinh Viên

 


video, tâm sự, giải trí

Viết bình luận


Có thể bạn sẽ thích