Đường Trường Sơn trong lòng đất (1/3)

19/05/2016,21:18:40 | 1200 | 0

Trường Sơn huyền thoại

 

Đường Trường Sơn trong lòng đất

 

Bài 1: Chiến công của những người mở tuyến

 

 

Sau Hiệp định Giơ-ne-vơ năm 1954, đất nước tạm thời chia làm hai miền. Ở miền Nam, đế quốc Mỹ và chính quyền tay sai Ngô Đình Diệm chủ trương phá hoại Hiệp định, chia cắt đất nước lâu dài, thực hiện chính sách đàn áp, khủng bố dã man nhân dân.

Trước tình hình đó, tháng 1-1959, Hội nghị Ban chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 15 (khoá II) ra Nghị quyết chỉ rõ "Con đường phát triển cơ bản của cách mạng miền Nam là con đường cách mạng bạo lực, Miền Bắc là cơ sở vững chắc cho việc hoàn thành cách mạng dân tộc dân chủ ở miền Nam, tiến tới hoà bình thống nhất Tổ quốc". Thi hành Nghị quyết 15, theo Chỉ thị của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn 559 được thành lập vào ngày 19-5-1959 có nhiệm vụ mở tuyến vận tải chi viện chiến lược cho cách mạng miền Nam và làm nhiệm vụ quốc tế với cách mạng Lào và Căm Pu Chia. Tuyến vận tải chi viện chiến lược dựa vào dãy Trường Sơn ngày càng có vị trí chiến lược to lớn đối với sự nghiệp giải phóng miền Nam thống nhất Tổ quốc.

Thiếu tướng Võ Bẩm, người đã lĩnh ấn tiên phong mở đường Trường Sơn có lần kể lại: Hôm đó đúng ngày 19-5-1959, Trung tướng Nguyễn Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng triệu tập ông (lúc đó là thượng tá) vào cơ quan Bộ Quốc phòng truyền đạt chỉ thị của Bộ Chính trị giao nhiệm vụ khảo sát, nghiên cứu tổ chức một tuyến đường vượt dãy Trường Sơn để đưa nhân tài vật lực vào miền Nam. Con đường này được mở với phương châm tuyệt đối bí mật. Giai đoạn đầu chỉ tiêu chi viện nhanh cho miền Nam 500 cán bộ và một số lượng vũ khí nhất định. Riêng vũ khí và trang bị khác chỉ dùng vũ khí chiến lợi phẩm của Pháp vì vậy kinh phí được rút tiền từ một quỹ đặc biệt của Bộ Quốc phòng. Hàng ngày, ông và một số đồng chí đáng tin cậy khác đi khắp các chợ trời Hà Nội, Hải Phòng tìm mua các loại vật dụng còn lại thời Pháp từ chiếc bật lửa đến con dao nhíp, cái kim, sợi chỉ, bánh xà phòng, cây bút Paker, cái ca uống nước làm sao trang bị đủ cho 500 người mà không có dấu vết gì của miền Bắc hay các nước xã hội chủ nghĩa. Những ngày đầu đi mở tuyến ở miền tây Quảng Trị thật vô cùng gian khổ. Anh em bị vắt cắn chảy máu khắp cả chân tay. Đồng chí Võ Bẩm nói vui với anh em: ’’Thế là chúng ta trở thành những người hầu lưu huyết cho cuộc chiến đấu mới này. Sau khi tìm được địa điểm đặt căn cứ đầu mối cho tuyến Trường Sơn một đơn vị đầu tiên gồm những người được lựa chọn kỹ lưỡng được đưa vào miền Nam mang mật danh tiểu đoàn 301. Tháng 7-1959 bắt đầu đưa lực lượng vào tuyến. Để bảo đảm tuyệt đối bí mật, đơn vị phải thực hiện phương châm ’’đi không dấu, nấu không khói, nói không tiếng’’. Tuyến đường đầu tiên vượt qua khu vực giới tuyến tạm thời ở tây Quảng Trị phải leo qua dãy núi có động Voi Mẹp nơi ngày xưa vua Hàm Nghi đã có thời chọn làm căn cứ chống Pháp. Trên tuyến đó, địch có căn cứ Quà Quán, phía bắc có đồn Làng Miệt. Ban đêm, qua đường 9 để khỏi để lại dấu vết, mỗi người phải có hai mảnh gỗ ván, mỗi mảnh chỉ đặt vừa một bàn chân dắt trong lưng để lót chân mỗi khi qua đường. Mỗi đêm thay đổi vị trí vượt đường một lần. Vì thế đã giữ được bí mật tuyệt đối trong những đợt chuyển quân đầu tiên. Những đợt gùi thồ vượt tuyến bí mật đó các chiến sĩ Trường Sơn mở tuyến đã chuyển cho Khu 5 được 31 tấn hàng, trong đó có 1700 khẩu súng kèm theo đạn và đưa được hàng trăm cán bộ vào Nam.

Đến tháng 9-1959, Đoàn 559 được thành lập, sau này ta gọi là Binh đoàn Trường Sơn. Quy mô của 559 là cấp sư đoàn do Thượng tá Võ Bẩm làm Đoàn trưởng kiêm Chính uỷ. Con đường mở trên đường Trường Sơn chính thức mang tên Đường Hồ Chí Minh từ ngày ấy.

Sau khi tuyến đường Đông Trường Sơn được khai thông, năm 1961 do yêu cầu của chiến trường, Đoàn 559 mở cánh Tây Trường Sơn. Từ giữa năm 1959 đến năm 1964 phương thức vận chuyển dùng gùi là chính với căn cứ xuất phát ở Làng Ho (tây nam Quảng Bình). Từ tháng 7-1959 đến cuối năm 1960 đã đưa vào miền Nam 20.000 khẩu súng các loại (cả súng cối, trung liên, đại liên). Từ năm 1961-1964, khi chuyển qua Tây Trường Sơn có thồ bằng xe đạp ở những cung đoạn địa hình cho phép. Từ trên 400 quân ban đầu của Đoàn 301 đến cuối năm 1964, số quân lên khoảng 6000 người với 2000 xe đạp thồ của 2 trung đoàn 70 và 71. Từ năm 1961 đến cuối năm 1963 qua đường 559, ta đã đưa vào Nam hơn 4 vạn cán bộ, chiến sĩ trong đó có hơn 2000 cán bộ lãnh đạo, chỉ huy và nhân viên kỹ thuật. Năm 1964, đưa vào Nam 17.427 người, trong đó có nhiều cán bộ quân sự cao cấp có kinh nghiệm chiến đấu (gấp 16 lần năm 1960) và 3.435 tấn vũ khí (gấp 10 lần năm 1960) góp phần tăng cường sức mạnh cho chiến trường, đẩy mạnh đấu tranh vũ trang lên trình độ mới làm phá sản chiến lược ’’chiến tranh đặc biệt’’ của Mỹ và tạo điều kiện để mở đường và vận tải cơ giới trên toàn tuyến Trường Sơn.

Những chiến sĩ mở đường đầu tiên có nhiệm vụ giao liên đưa cán bộ vào Nam và gùi thồ hàng hoá chủ yếu là vũ khí vào chiến trường với tinh thần "tận tình với đồng chí, tận nghĩa với chiến trường’’ đã không quản gian khổ hy sinh lập nhiều chiến công xuất sắc. Anh hùng Nguyễn Viết Sinh gần 6 năm tham gia gùi, thồ vận chuyển vượt Trường Sơn, có nhiều tháng hành quân đủ 30 ngày, tính ra anh đã đi bộ một chặng đường vòng quanh trái đất với 40-50 kg, có lúc lên tới 75 kg hàng hoá trên vai. Sáng nào, anh cũng từ đèo 800 sang đèo C1 đón hàng rồi gùi chuyển cho trạm tiếp theo. Đường núi dốc thì mỗi ngày đi 16-17 km, đường bằng thì 20 km. Dốc cao dựng đứng đến tức ngực, đi không khéo chân người trước đạp lên đầu tóc người sau. Mấy lần bị thương, xuất viện nhưng lại trụ lại với Trường Sơn. Đói, rét không làm các anh nao núng. Có lúc phải ăn măng rừng trừ bữa, gần nửa tháng không biết đến vị mặn của muối. Anh là một trong 3 anh hùng đầu tiên của Đoàn 559 được tuyên dương Anh hùng lực lượng vũ trang tháng 1-1967. Kể sao hết những gương chiến đấu dũng cảm quên mình của những người mở tuyến. Cùng với lực lượng của Đoàn 301, nhân dân địa phương, trong đó có đồng bào Quảng Bình đã tham gia mở đường, vận chuyển hàng hoá, vũ khí cho những đoàn quân vào chiến trường. Khi đồng chí Võ Bẩm nhận chỉ thị mở tuyến Trường Sơn thì trên đất Quảng Bình khởi công đoạn đường Thạch Bàn-Khe Hò chuẩn bị cơ sở vật chất và hậu cứ cho tuyến giao thông chiến lược sau này. Sau một tháng xuyên rừng, bạt núi, con đường hoàn thành và chuyến hàng đầu tiên được bàn giao cho bộ phận tiền phương đưa vào chiến trường Trị Thiên. Mồng 5 Tết Canh Tý (1960), dân công huyện Lệ Thuỷ, Quảng Ninh vận chuyển 160 tấn hàng hoá vào Bang để từ đó vũ khí, đạn dược được các chiến sĩ 301 đưa sâu vào chiến trường.

Sau khi thông tuyến nhánh Tây Trường Sơn, đồng chí Võ Bẩm ra Hà Nội được gặp và báo cáo với Bác Hồ tình hình tuyến đường Trường Sơn. Ông nói đến việc nhân dân các dân tộc trên Trường Sơn hết lòng vì tuyến đường, vì sự nghiệp giải phóng đất nước. Đời sống đồng bào rất cực khổ nhưng vẫn nhường từng hạt gạo, củ mì cho bộ đội để cho bộ đội có sức mở đường. Nguyện vọng của bà con rất giản dị, mong sao nước nhà thống nhất ’’để có muối Bác Hồ mà ăn". Nghe vậy Bác rưng rưng nước mắt và chỉ thị cho ông chuyển 30 tấn muối, 10 tấn vải cho đồng bào Trường Sơn và căn dặn: "Các chú đã mở con đường về Nam, như vậy là rất tốt. Bây giờ phải khôn khéo, tỉnh táo để làm việc tốt hơn. Đó chính là con đường đưa chúng ta đến chiến thắng’’.

 

... (còn nữa)

Theo PHAN VIẾT DŨNG

 

LSV (s/t & g/th)

***

Xem các bài khác: Bấm chuột phải vào tên bài và chuột trái vào "Mở liên kết trong tab mới"

 

Bài 1Bài 2Bài 3.


video, tâm sự, giải trí

Viết bình luận


Có thể bạn sẽ thích


Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'24969','8ft2pee7mrftsbsnba0mtrl7d3','0','Guest','0','54.161.49.216','2018-08-16 17:18:40','/a300351/duong-truong-son-trong-long-dat-1-3.html')