Bạch Tuyết và bảy chú lùn (biên tập lại)

25/06/2016,20:59:50 | 772 | 0

Thư giãn

 

BẠCH TUYẾT VÀ BẨY CHÚ LÙN (biên tập lại)

THANH CHUNG - "Vì ta cần nhau"

 

 

 

 

Nàng Bạch Tuyết được thả vào rừng, thay vì bị giết (câu chuyện đến đây chắc ai cũng đọc rồi). Nàng đi mãi, đi mãi, cuối cùng lạc chân đến cơ ngơi của Bảy Chú Lùn. Vừa đói, vừa mệt, nàng chỉ kịp nhón ở mỗi đĩa ăn một miếng khoai tây chiên bơ, một khoanh bánh mỳ phết patê và nhấp ở mỗi ca một ngụm sữa. Rồi nàng đi tìm chỗ ngủ.  Bảy chiếc giường trải đệm trắng tinh, xếp thành một dãy ngay ngắn trong phòng ngủ lớn. Đắn đo mãi, cuối cùng nàng trèo lên chiếc giường ở góc phòng rồi ngủ thiếp đi.

 

Bảy Chú Lùn đi làm đến tối mịt mới trở về. Nhìn vào đĩa ăn của mình, các chàng cũng thắc mắc nhặng xị như trong chuyện cổ tích cũ: “Ai đã ăn vào đĩa của tôi? Ai đã uống vào cốc của tôi?…” Và tất nhiên, chẳng khó khăn gì, các chàng lập tức phát hiện ngay ra Bạch Tuyết của chúng ta đang say sưa “hồn bướm mơ tiên”.

 

- Nàng xinh đẹp quá! (Công chúa bao giờ chả xinh!)

 

Tất cả cùng trầm trồ thốt lên rồi ai nấy há hốc miệng chữ a như bị trúng gió. Người anh cả “tỉnh” trước. Chàng bảo với các em:

 

- Nơi này vốn chẳng có người qua lại. Nàng chắc chắn là tiên do trời gửi đến cho chúng ta.

 

Người anh thứ hai, đeo mắt kính dày như đít chai bật ngay chiếc Ipad mini, bắt đầu Googling.

 

- Trong vòng 0.29 giây, có 37,000,000 bài viết liên quan đến “tiên”. Wikipedia nói, ở phương Đông chỉ có một ông tên là Từ Thức lấy được tiên làm vợ.

 

Người anh thứ ba, lắng nghe hơi thở và ngắm nhìn thần sắc Bạch Tuyết, nói chắc như đóng đinh:

 

- Trán lấm tấm mồ hôi, môi không nhuận sắc, lồng ngực rướn lên khi thở. Chắc chắn nàng bị viêm phế quản...

 

Người anh thứ tư cầm chiếc giày của nàng lên ngắm nghía:

 

- Không biết nàng đã bỏ lại sau lưng bao nhiêu đường đất. Mai em sẽ đóng cho nàng một đôi giày khác…

 

….

 

Cứ thế bảy chàng lần lượt mỗi người đưa ra một nhận xét. Cuối cùng, anh cả nói:

 

- Hôm nay chú Út bơm chiếc giường hơi lên, ngủ tạm ở góc phòng. Đợi mai nàng tỉnh dậy, chúng ta sẽ tính.

 

***

 

Bạch Tuyết tỉnh dậy đầu tiên. (Tất nhiên, vì nàng đã ngủ từ sáu giờ chiều hôm trước). Hé mắt nhìn ra, nàng thấy quanh mình toàn… râu. Râu quăn tự nhiên như lò xo, râu thẳng như ép bằng thiết bị Hàn Quốc. Râu vểnh lên như chuốt mousse, râu quặp xuống như xịt gôm. Râu trắng phơ, râu đen tuyền, râu vàng hoe… Nàng bật Iphone tìm Google Map. Chỉ số “Cướp, giết, hiếp” đang ở khoảng xanh. Vào Facebook, thấy mụ Dì ghẻ viết lên tường nhà nàng loan tin: “Bạch Tuyết bỏ nhà đi bụi hơn nửa tháng nay. Triều đình đã cất công cử thám tử đi dò la khắp nơi, nhưng vô vọng. Thông báo này thay cho… cáo phó”. Bạch Tuyết định đăng nhập để cải chính cái tin thất thiệt kia. Nhưng password của nàng đã bị hackers của triều đình lấy mất. “Mình sẽ lập nick mới. Hoàng tử ơi, sao lâu rồi không thấy chàng online? Hay ở Vương quốc của chàng, FB bị chặn tường lửa?”. Bạch Tuyết ôm mặt rền rĩ. Nàng và Hoàng tử quen nhau qua mạng. Đang định offline thì xảy vụ Gương thần trả lời Dì ghẻ của nàng: “Xưa kia bà HOT nhất trần - Ngày nay Bạch Tuyết muôn phần… Cool girl”.

 

Đúng bảy giờ, chuông đồng hồ báo thức khua leng keng. Người anh cả tung chăn bật dậy, rồi lần lượt cả sáu người kia đều chui ra khỏi chăn. Lúc này Bạch Tuyết mới có dịp nhìn kỹ các vị chủ nhà. Nàng e lệ sửa lại áo xống rồi cúi đầu chào:

 

- Em xin lỗi vì đã đường đột vào nhà các anh….

 

Chàng anh cả, vội xua tay:

 

- Không sao, không sao. Cô là khách quý của chúng tôi. Hôm nay người của hãng IKEA sẽ đưa đến một chiếc giường ngủ và bộ ga đệm mới. Tôi đã đặt mua qua mạng và yêu cầu giao hàng trong 24 giờ.

 

Chàng thứ hai nói:

 

- Anh đã nhận ra avatar của em. Em có nhiều Followers quá…

 

Chàng thứ ba quay sang lầu bầu:

 

- Ông cứ suốt ngày cắm mặt vào Fây. Bằng nọ bằng kia treo đầy tường, nếu không phải mua thầy, mua điểm thì cũng là bằng giả.

 

Chàng thứ hai vặc lại:

 

- Còn cậu nữa, bào chế thuốc kiểu gì mà paracetamol cũng phải nhập ngoại…

 

Anh cả lừ mắt liếc sang. Hai chàng lập tức im bặt.

 

- Em cứ coi đây như nhà của mình. Hôm nay cậu Năm sẽ cấp cho em một cải thẻ tín dụng. Cần mua sắm gì cho bản thân cứ đặt hàng qua mạng. Nhưng nhớ cẩn thận tung tích kẻo mụ Dì Ghẻ lần ra đầu mối…

 

***

 

Bạch Tuyết sống vui vẻ ở nhà của Bảy Chú Lùn được môt tháng thì một hôm, mụ Dì Ghẻ đóng vai nhân viên của hãng đồ lót Victoria Secret đến giao hàng. Chuyện nàng bị ép thử áo ngực không đúng size đến tắt thở thì chắc ai cũng đã biết.

 

Sau khi cứu nàng thoát chết, anh cả thay mặt cả bảy anh em cầu hôn với Bạch Tuyết:

 

- Tất cả chúng tôi sẽ chăm lo cho nàng. Những đứa trẻ do nàng sinh ra sẽ có bảy người cha. Chúng ta sẽ lần lượt gửi các con đi du học ở những vương quốc có nền giáo dục tiên tiến nhất… Chúng ta sẽ… chúng ta sẽ…

 

Bạch Tuyết thấy tai mình ù đi. Hôm qua, nàng đã thấy Hoàng Tử trèo được qua tuờng lửa… Đợi chàng anh Cả dứt lời, nàng nước mắt lã chã hai hàng đáp lễ:

 

- Em xin cảm ơn tấm thịnh tình của các anh. Cho phép em được để dành câu trả lời đến hôm sinh nhật lần thứ mười tám. Ở vương quốc của cha em, kết hôn trước 18 tuổi là phạm luật.

 

Cả Bảy Chú Lùn gật đầu “Ồ, à” đồng ý.

 

Thực ra Bạch Tuyết đã tốt nghiệp phổ thông trung học cách đây vài năm. Nhưng ở Vương quốc của cha nàng, bản sao đem đi công chứng không nhất thiết phải y chang bản chính. Cũng nhờ việc sửa giấy khai sinh mà nàng đi máy bay nửa vé được thêm mấy năm.

 

Bạch Tuyết có sáu tháng để tìm cớ hoãn đêm tân hôn. Hoàng tử đã nhắn tin: chàng bị thi lại hai môn. Tháng tám trả nợ xong mới có bằng tốt nghiệp. “Không chạy được vào Bộ XYZ thì đất cũng chẳng có mà cạp. Chàng đừng chơi game nữa, tập trung lo ôn thi lại đi”. Bạch Tuyết phải cố nén để không gõ vỡ tung bàn phím.

 

Ban ngày, khi Bảy Chú Lùn đi làm, Bạch Tuyết lên mạng search. Một ngày kia, nàng tưởng như mình vỡ tim, nghẹn thở. “Ơ-rê-ka”. Tất nhiên là nàng không nhảy từ bồn tắm ra chạy lông nhông như Cụ Ac-si-mét.

 

Đến ngày sinh nhật lần thứ mười tám (theo giấy khai sinh giả), nàng diện chiếc đầm kim tuyến đặt may nhái theo chiếc đầm của nữ minh tinh Julia Robert khi bước trên thảm đỏ nhận giải Oscar. Nàng cười e thẹn, mắt lung linh:

 

- Từ hôm nay, em sẽ làm vợ của cả bảy chàng. Nhưng em là gái nhà lành, đêm tân hôn sẽ là sự kiện quan trọng một đời người. Ai trước, ai sau, em chẳng biết lựa chọn thế nào. Thôi, em để cho các chàng tự bình bầu “bỏ phiếu tín nhiệm”. Đêm nay em sẽ chờ chàng có số phiếu tín nhiệm cao nhất. Nếu tất cả các chàng có số phiếu như nhau, thì sáu tháng nữa, chúng ta bầu lại.

 

Quả nhiên, nhân bảo như thần, cả bảy chàng đều có một phiếu tín nhiệm cao do tự mình bỏ cho mình. Sáu phiếu còn lại đều “không tín nhiệm”.

 

Sáu tháng tiếp theo, cả bảy Chú Lùn đều làm việc không kể ngày đêm. Chàng anh cả miệt mài thiết kế website. “Lãnh địa Bảy Chú Lùn – Điểm đến của Thiên niên kỷ”. Chàng thứ hai nuôi quyết tâm mở trường đại học chất lượng đỉnh cao. Chàng thứ ba phấn đấu cho khẩu hiệu “Người Lùn ta dùng hàng Lùn ta”, kiên quyết không nhập thuốc tân dược. Chàng thứ tư lập kế hoạch, kêu gọi đầu tư, phát triển ngành giày da xuất khẩu. Chàng thứ năm nâng cấp hệ thống ngân hàng. Chàng thứ sáu lập đồ án tàu điện trên không. Chàng thứ bảy chen chân xuất khẩu lúa mỳ đứng đầu các lãnh địa lân cận.

 

Trước kỳ bảy Chú Lùn bỏ phiếu tín nhiệm lần hai, chàng Hoàng Tử đã lo xong được bằng tốt nghiệp và được nhận về đảm trách một Bộ chuyên nhận vốn ODA. Vụ Bạch Tuyết ăn phải táo nhập từ China nhiễm thuốc độc bảo quản, đến đây xin được minh oan cho bà Dì Ghẻ. Thực ra tay thư ký của Hoàng Tử – tức là ông Bộ trưởng mới tinh vừa mới nhậm chức đã đứng ra dàn dựng vụ này. Cũng hoàn toàn không có cảnh khiêng quan tài kính đi vấp vào gốc cây. Mấy lão tiều phu được trả tiền khiêng quan tài đã cạo mùn thớt đổ vào miệng nàng Bạch Tuyết ngay sau khi các Chú Lùn đi khỏi. Bạch Tuyết nôn hết ra tim gan, phèo phổi thì tỉnh như sáo. Con Lếch-xù của Hoàng Tử đã nổ máy chờ sẵn ngay ngoài bìa rừng. Cuộc giải cứu người đẹp thành công… trót lọt.

 

Tuy nhiên, Bạch Tuyết không phải là người vô ơn. Lãnh địa của Bảy Chú Lùn đã có đà từ hồi các chàng ngấm ngầm chạy đua cho kỳ bỏ phiếu tín nhiệm, đã tăng trưởng vượt bậc. Bảy Chú Lùn đều trở thành đại gia. Bạch Tuyết đã mở cuộc thi “Duyên dáng chân không cao” trên toàn Vương quốc của Vua cha. Bảy thí sinh thứ hạng cao nhất đều vui mừng nhận lời cầu hôn của Bảy anh em. Vua cha của Bạch Tuyết đã đứng ra tổ chức hôn lễ cho cả 7 cặp vợ chồng. Ngành sản xuất phong bì đựng tiền mừng được một phen kiếm bộn.

 

Còn Bạch Tuyết tất nhiên kết hôn cùng Hoàng Tử. Hai người có sống với nhau đến đầu bạc răng long hay không thì phải mấy chục năm sau mới biết được.

 

 

THANH CHUNG - "Vì ta cần nhau"

 

LSV (s/t & g/th)

 


video, tâm sự, giải trí

Viết bình luận


Có thể bạn sẽ thích


Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'24969','nk04bjqfmj2mr12966ii7kb1h5','0','Guest','0','54.80.219.236','2018-09-22 14:02:53','/a300141/bach-tuyet-va-bay-chu-lun-bien-tap-lai.html')