Tin BLL E207 ngày 09-01-2013 (PVT)

05/06/2016,11:03:58 | 484 | 0

Đá Biên & e207

 

Tin Ban Liên lạc E207 Ngày 09-01-2013

Sau ngày giỗ lần thứ 39 và cũng là ngày khánh thành KHU TƯỞNG NIỆM CÁC LS TRUNG ĐOÀN 207 – QK8 tại ấp Đá Biên, Xã Thạnh Phước, H.Thạnh Hóa, Long An. Các báo, đài trên cả nước đưa tin bằng nhiếu hình thức : Phim phóng sự, Bài viết…

Tổng cộng có :

1- Báo hình có 5  đài phát ngay sau đó: (TTXVN; HTV9; VTC1; TH Vĩnh Long 1; Đài VOV)

2- Báo giấy: có 7 báo: Sài Gòn giải phóng, Lao động; Quân đội nhân dân; Nhân Dân; Thanh niên; Tiền phong; Pháp luật Tp.HCM; Người lao động; Công an nhân dân;

3-  Báo mạng Internet: có 21 báo: Sài Gòn giải phóng; Công an nhân dân; Lao động; Báo điện tử Đảng CS; Quân đội nhân dân; Công an nhân dânNhà báo & Công luận; Pháp luật Tp. HCM; Tiền phong; VTV Cần Thơ; Nhắn tìm đồng đội; Website Trung đoàn 207; Vansu.vn; 1gom.tv; 60s.com.vn; Nhomytho.vn; Biettuot.vn; Chodientu.vn; Xem báo mới; Báo mới.

Ngay sau khi các đài báo phát tin, rất nhiều gia đình liệt sỹ, các cá nhân, các tổ chức xã hội đã liên hệ với Ban LL E207 để được hướng dẫn về thắp nhang tri ân tưởng nhớ các LS của Trung đoàn tại Khu tưởng niệm.

Đặc biệt, khi biết tin có Khu tưởng niệm các LS của trung đoàn 207, các đơn vị bạn như Trung đoàn 24 Anh hùng, Trung đoàn 1, Trung đoàn 429, các Tiểu đoàn độc lập 269, 271, là những đơn vị trong chiến tranh từng chia lửa, phối hợp với Trung đoàn 207 làm nên những chiến thắng vang dội như trận Ngã sáu – Bằng Lăng. Các cưụ chiến binh của các đơn vị bạn đã mang di ảnh đồng đội đến đề thờ trong khu tưởng niệm.

Các gia đình liệt sỹ từ miền Bắc, không có điều kiện thì điện thoại thăm hỏi, những gia đình có điều kiện thì vào thắp nhang, mang theo  di ảnh, lúc về mang một nắm đất và nước tại Khu tưởng niệm về quê.

- Gia đình Liệt sỹ Nguyễn Mộng Hùng ở 12C - khu Xi Măng – TP.Hải Phòng, hầu hết cả nhà cùng vào bao gồm Cha, Mẹ (các cụ đã ngoài 80 tuổi), các em trai, em gái, dâu, rể và các cháu hơn 10 người.

- Gia đình Liệt sỹ Hoàng Quảng Phát ở 17 Cầu giấy, Q.Cầu Giấy, Hà Nội.

- Gia đình LS Lê Ngọc Huyền – Hà Nội.

Tất cả các gia đình vào thăm viếng Khu tưởng niệm đều được Ban LL tiếp đón chu đáo và tận tình hướng dẫn.

Gần đây nhất, ngày 06/01/2013, có 4 đoàn với tổng số gần 50 người, cùng lúc đến thăm và làm lễ dâng hương tại Khu tưởng niệm các LS Trung đoàn 207.

- Ban LL Sư đoàn 9 do cựu chính ủy dẫn đầu cùng với các đồng đội là CCB Sư đoàn,

- Trung tâm tìm kiếm và thông tin Liệt sỹ phía Nam.

- Ban liên lạc hội CCB bộ đội Biên phòng (nguyên là sinh viên trường đại học Xây dựng khóa 11-12 đang sống tại TP HCM).

- Đoàn Thanh niên chương trình truyền hình VTV 9 – Đài truyền hình Việt nam.

Các gia đình LS, các đoàn CCB, các Đ/C là thành niên đài truyền hình VTV 9, thật sự xúc động, và thông qua Ban LL E207, gửi lời cảm ơn đến cán bộ công nhân viên Ngân hàng TM-CP Công thương Việt Nam, nhân dân và các cấp chính quyền huyện Thạnh Hóa – Long an, các gia đình LS và nhân dân trong cả nước đã nhiệt tình ủng hộ và tài trợ để hoàn thành khu tưởng niệm như hiện tại.

 

Dưới đây là nhửng hình ảnh xúc động.

* Hình ảnh gia đình LS Nguyễn Mộng Hùng

 

     

 

Ảnh 1: Cha mẹ Liệt sỹ Nguyễn Mộng Hùng, các con cháu và Ông Phạm văn Thông, Nguyễn Trọng Tình (hai thành viên Ban LL E207) dâng hương trước nghĩa trang H.Mộc Hóa - Ảnh 2: Từ trái qua: em gái, Mẹ, Cha liệt sỹ Hùng và Phạm văn Thông CCB E207

 

     

 

Hai cô em gái LS Hùng - Mẹ LS Hùng trước di ảnh con trai trong nhà thờ tại Khu tưởng niệm

 

 

     

 

Bố Mẹ và hai em gái LS Hùng 

 

     

 

Cha LS Hùng, phát biểu cảm on Các cấp chính quyền, Huyện ủy và nhân dân huyện Thạnh Hóa

Ông Hồ Hoàng Khôn, phó CT huyện, phát biểu và chúc sức khỏe cha mẹ LS Hùng tại phòng khách UBND Huyện Thạnh hóa.

 

=========================

 

* Dưới đây là Hình ảnh các CCB sư đoàn 9, Bộ đội biên phòng và đoàn thanh niên chương trình VTV9 – Đài truyền hình Việt Nam

 

     

 

     

 

     

 

     

 

     

 

Đ/C Vũ Nguyên Long, CCB Bộ đội biên phòng, phó GĐ đài VTV 9 phát biều trước nhà thờ

 

 

Hàng đứng, từ trái qua: Đ/C Trần Văn Mãnh (Hai Vân -nguyên PCT tỉnh Long An) ông Hồ Hoàng Khôn (PCT huyện) Đ/C Nguyễn Văn Tòng (sáu Tòng nguyên Chính ủy sư đoàn 5, và sau là sư đoàn 9) Đ/c Chính, Đ/C BS Trần Kim Gia,và Đ/C Nguyễn Cứ thành viên Ban LL sư đoàn 9.

Các hàng sau là thành viên Ban LL CCB Bộ đội biên phòng tại Tp HCM

 

 

Các đoàn viên thanh niên CT VTV9 - đài TH Việt nam và các cựu chiến binh sư đoàn 9 trước cửa nhà thờ

 

     

 

     

 

Các cựu chiến binh Bộ đội Biên phòng, nguyên là SV khóa 11-12, trường ĐH xây dựng Hà Nội.

 

 

Các đoàn viên thanh niên đài VTV9 và thành viên Ban LL E207

 

     

 

Đ/C Vũ Trung Kiên và Phạm văn Thông trước nhà anh Tư Tờ mới hoàn thành bằng tiền tài trợ của CĐ Công ty Dầu Khí Việt-Xô (Vietsovpetro)

 

LSV (g/th)


video, tâm sự, giải trí

Viết bình luận


Có thể bạn sẽ thích