Dòng máu đỏ của các anh đã vẽ nên màu xanh Tổ quốc (HL)

04/05/2016,10:25:24 | 812 | 0

Đá Biên & e207

 

DÒNG MÁU ĐỎ CỦA CÁC ANH ĐÃ VẼ NÊN MÀU XANH TỔ QUỐC

Một nén hương thơm kính viếng anh linh những người anh hùng E207 và tất cả các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì Tổ Quốc hôm nay!

 

Hiền Lương, HVKHQS

 

   

 

 

Miếu Bắc Bỏ ! Hôm nay là ngày giỗ của các anh!

 

Chiến tranh đã lùi xa bao nhiêu năm, nhưng nỗi đau thương thì vẫn còn nguyên vẹn, vẫn chất ngất và vạn trùng thương nhớ. Hôm nay, giữa Thủ đô Hà Nội thân yêu, nơi ngày xưa các Anh đã tưng bừng vẫy chào tạm biệt để dấn thân vào con đường khói lửa của Dân tộc…"xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước, mà lòng phơi phới dậy tương lai"…, nghĩ về các Anh nước mắt lại tuôn trào.

 

Hà Nội mùa này đẹp lắm, trên những tán cây dọc những con đường , lá bắt đầu đổi màu, Hồ Tây sương khói bảng lảng, Hồ Gươm xanh biếc màu ngọc bích, và gió bắt đầu se se lạnh, như câu thơ của Nguyễn Đình Thi, mà ngày xưa các Anh thường yêu thích chép trong sổ tay mang ra mặt trận: “… sáng chớm lạnh trong lòng Hà Nội, những phố dài xao xác hơi may, người ra đi đầu không ngoảnh lại, sau lưng thềm nắng, lá rơi đầy...”.

 

Ôi những người con ưu tú của Đất Việt, các Anh đã hiến dâng cho Tổ Quốc trọn vẹn tuổi thanh xuân, dòng máu đỏ thắm của các Anh đã tô thắm lá cờ Tổ Quốc, anh linh của các Anh đã làm rạng rỡ non nước này, tất cả mọi loài hoa trên Trái Đất đều tỏa hương thơm vì các Anh bởi vì trong mỗi sắc hoa lung linh ấy đều hiện diện mỗi linh hồn bất tử của các Anh.

 

Chiến tranh đã lùi xa, 38 năm gia đình và đồng đội vẫn đăm đắm hướng về các Anh, nhưng có lẽ các Anh chẳng muốn chia tay với Miền Tây Nam Bộ? Vì thế nên chẳng chịu hiện về để Đất nước, gia đình và đông đội vinh danh các Anh? Âu cũng là định mệnh, bởi các Anh chính là Đất nước hôm qua, hôm nay và mai sau, “…Đất nước của những người con gái con trai, đẹp như Hoa Hồng, cứng hơn sắt thép. Xa nhau không hề rơi nước mắt, nước mắt chỉ để dành cho ngày gặp mặt…”.

 

Và khi máu các Anh đã đỏ thắm lá cờ Tổ Quốc, đã làm xanh gấm vóc Việt Nam thì nơi đâu cũng là quê nhà. Các Anh hãy thương yêu nhé mảnh đất các Anh nằm lại,bên dòng sông Vàm cỏ Tây với những cánh rừng Tràm toả hương thơm ngát. Hãy thương yêu nhé những người dân lam lũ vùng Đồng Tháp Mười, các Anh hãy thương yêu nhé những đồng đội còn sống bây giờ, các Anh hãy thương yêu nhé từng giọt nước Đồng Tháp Mười, nơi các Anh đã hòa tan cả cuộc đời oanh liệt! Một nén hương thơm từ sâu thẳm tâm hồn xin gửi tới MIẾU BẮC BỎ ngày hôm nay 03.10.2011, xin tỏa khắp Đồng Tháp Mười và trên mọi nẻo đường đồng đội các Anh nằm xuống! Mong các Anh mãi an vui nơi miền TỊNH ĐỘ!

 

Hà Nội, ngày 03.10.2011

Trịnh Hiền Lương

 

LSV (g/th)


video, tâm sự, giải trí

Viết bình luận


Có thể bạn sẽ thích